Tầm nhìn, sứ mệnh

GIỚI THIỆU NĂNG LỰC CÔNG TY

 

Công ty CP Phát Hành Sách TP.HCM – FAHASA đã có hơn 40 năm hình thành và phát triển. Kể từ ngày thành lập 6/8/1976, Công ty FAHASA đã kiên trì theo đuổi một mục tiêu đem sách đến với mọi người dân trên khắp mọi miền tổ quốc. Đặc biệt trong giai đoạn từ 2006 đến 2016, Công ty FAHASA đã mở thêm được 70 Nhà sách mới. Tính đến tháng 02/2017, mạng lưới phát hành của FAHASA rộng khắp, với 6 Trung tâm sách trực thuộc và Xí nghiệp in FAHASA, cùng 92 Nhà sách chuyên nghiệp, đẹp và hiện đại tại 42 tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt Trung tâm Thương mại Điện tử www.fahasa.com với lượng hàng hóa khổng lồ với hơn 7.000 phân loại sách và đảm bảo cho 10.000 người truy cập/ giây, giúp cho khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng, đặt hàng dễ dàng. Fahasa.com đã và đang được Quý khách hàng tin tưởng, sử dụng.


Công ty FAHASA chuyên kinh doanh sách Quốc văn – Ngoại văn, Văn hóa phẩm, Văn phòng phẩm, Dụng cụ học tập, Đồ chơi trẻ em, Hàng lưu niệm... FAHASA đã tạo được mối quan hệ tốt đẹp với hàng trăm NXB, Các công ty truyền thông văn hóa, các nhà cung cấp sách trong nước để nhập và phát hành Hàng trăm triệu bản sách trong đó thường xuyên cập nhật những sách hot, sách mới xuất bản, sách bán chạy được hệ thống Nhà sách FAHASA phát hành phục vụ bạn đọc, đặc biệt là giới trẻ. Song song đó FAHASA còn tổ chức nhiều buổi giới thiệu sách mới, tổ chức các họat động nói chuyện chuyên đề, giao lưu - giới thiệu tác giả – tác phẩm với nhiều nhà văn nổi tiếng.


Công ty FAHASA là đơn vị được xuất nhập khẩu trực tiếp các loại xuất bản phẩm, văn hoá phẩm nước ngoài từ năm 1996. Với thế mạnh và kinh nghiệm trong lĩnh vực phát hành sách ngoại văn, thông qua mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, dài lâu của FAHASA với khoảng 200 NXB lớn, uy tín nước ngoài, Công ty FAHASA có đầy đủ tất cả những bộ giáo trình học tập, tài liệu tham khảo, tài liệu ôn luyện thi tiếng Anh nhiều cấp độ, cùng các thể loại như tiểu thuyết, truyện đọc, truyện tranh... đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập, giải trí của các thầy cô giáo, các em thiếu nhi, học sinh, sinh viên và nhiều đối tượng khách hàng. FAHASA hiện đã và đang là nhà phân phối hàng đầu của nhiều Nhà Xuất Bản nổi tiếng nước ngoài như: Oxford, Cambridge, Pearson, Macmillan, McGraw-Hill, E.future, Little Tiger Press, Penguin Group UK, Hachette Book Group, Penguin Random House, Simon & Schuster, Parragon, Harper Collins, Usborne... bên cạnh đó như một họat động định kỳ, FAHASA tổ chức triển lãm sách ngọai văn chuyên đề của các NXB nước ngòai, qua đó nhằm giới thiệu rộng rãi cho đông đảo độc giả tại TP.HCM thông tin về những quyển sách mới, các tài liệu khoa học có giá trị cao.


Về Sản phẩm ngoài sách của nhà sách FAHASA như: Văn phòng phẩm, dụng cụ học tập, hàng lưu niệm, đồ chơi trẻ em... luôn được đánh giá là mẫu mã mới, đẹp, chất lượng tốt. Nhiều sản phẩm cao cấp của những thương hiệu nổi tiếng được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Nhật, châu Âu... đã được khách hàng đón nhận nhiệt tình. Trong tương lai, FAHASA sẽ tiếp tục phát triển công tác nhập khẩu Văn phòng phẩm cao cấp từ nhiều quốc gia trên thế giới để phục vụ khách hàng tại Việt Nam, thông qua hệ thống Nhà sách FAHASA.


Hàng năm, FAHASA cung cấp hàng triệu đầu sách ngoại ngữ, sách chuyên ngành... và các loại sách khác, chiếm trên 50% thị phần sách trên cả nước. FAHASA được xem là một trong những nhà cung cấp tốt nhất cho nguồn bổ sung tài liệu dồi dào cho hầu hết các thư viện trường Đại học, Cao đẳng, các Trung tâm ngoại ngữ, trường Quốc tế... FAHASA là đơn vị nhiều năm liền đã trúng thầu dự án cung cấp sách cho thư viện với trị giá các gói thầu trên 4 tỷ đồng. Ngoài ra, với uy tín và năng lực sản xuất của Xí Nghiệp In FAHASA, chúng tôi đã thực hiện nhiều gói thầu cung cấp các loại sản phẩm phục vụ Tết (Lịch Bloc, Lịch lò xo, Bìa lịch, Thiệp, Số các loại...) cho các Doanh nghiệp và các Ngân hàng với trị giá gói thầu nhiều tỷ đồng. Thời gian qua, các khách hàng và đối tác rất hài lòng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ của FAHASA.


Ngoài Hội Sách Thành phố Hồ Chí Minh được định kỳ tổ chức 2 năm một lần đã tạo tiếng vang lớn gắn liền với thương hiệu FAHASA thì hàng năm FAHASA vẫn duy trì tổ chức hàng trăm hội sách Học đường, Hội sách Mùa Khai trường, gần 50 Hội sách trường Quốc tế và tham gia nhiều Hội chợ, phiên chợ với quy mô vừa để phục nhu cầu đọc sách và hưởng thụ văn hóa của người dân. Công ty FAHASA còn tổ chức nhiều chương trình: hội thảo, triển lãm sách ngoại văn chuyên đề của các NXB nước ngoài; giao lưu với tác giả, giới thiệu tác phẩm mới; tổ chức các hoạt động triển lãm sách với qui mô lớn... để đáp ứng tốt và toàn diện hơn nhu cầu của độc giả trên cả nước.


Công ty FAHASA có đội ngủ 2.500 nhân viên có trình độ nghiệp vụ cao, phong cách phục vụ văn minh, lịch sự, chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng đáp ứng tốt nhu cầu của quý khách hàng. Doanh số của Công ty FAHASA liên tục tăng trưởng, đặc biệt là có bước tăng trưởng nhảy vọt từ giai đoạn sau cổ phần hóa, từ năm 2005 đến nay. Tổng doanh thu thực hiện năm 2016 của Công ty FAHASA là 2.405 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2015, là con số tăng trưởng cao nhất trong 5 năm gần đây.


Với những kết quả ấn tượng nêu trên, Công ty FAHASA đã vinh dự đón nhận nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý trong và ngoài nước như: Năm 2005, 2013 và 2016 Công ty FAHASA được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận là đơn vị có hệ thống Nhà sách nhiều nhất Việt Nam; được Tạp chí The Guide công nhận Nhà sách Xuân Thu - đơn vị trực thuộc Công ty FAHASA là Nhà sách Ngoại văn đẹp nhất, lớn nhất, quy mô nhất, nhiều sách nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước, đặc biệt năm 2006, 2009, 2012, 2013 FAHASA là đơn vị phát hành sách duy nhất của Việt Nam được tạp chí Retail Asia (Singapore) bình chọn trong danh sách 500 nhà bán lẻ hàng đầu của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Năm 2013 FAHASA là Doanh nghiệp nằm trong Top 10 nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam và gần đây nhất FAHASA vinh dự nhận được Huân chương Lao động hạng Nhất do chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng, Doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu năm 2016, giải thưởng thương hiệu uy tin _ trustbrand 2016. Top 20 Nhãn Hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2016, đặc biệt FAHASA đã vinh dự được xếp hạng 413 trong Top 500 Công ty lớn nhất Việt Nam năm 2016


Thương hiệu FAHASA đã trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của nhiều đối tượng độc giả Việt Nam từ những nhà doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, các giảng viên Đại học, Cao đẳng, sinh viên học sinh, cho đến người hưu trí, người nội trợ, trẻ em... Để đáp lại những tình yêu của bạn đọc, Công ty FAHASA sẽ tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển và xây dựng hệ thống Nhà sách FAHASA chuyên nghiệp trên toàn quốc để phục vụ bạn đọc, phục vụ người dân ngày một tốt hơn.

 

FAHASA – Địa chỉ văn hóa lý tưởng và thân quen với tất cả mọi người. Công ty FAHASA – Nhà sách FAHASA đã và đang không ngừng hoàn thiện về mọi mặt để mang đến những lợi ích tốt nhất cho quý khách hàng. FAHASA - Hệ thống nhà sách chuyên nghiệp!

 

 TẦM NHÌN VÀ PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN  CỦA THƯƠNG HIỆU FAHASA TRONG TƯƠNG LAI

 

Từ 2005 đến nay, FAHASA đã nhất quán và thực hiện thành công chiến lược xuyên suốt là xây dựng, phát triển Hệ thống Nhà sách chuyên nghiệp trên toàn quốc.Tính đến nay, sau hơn 6 năm thực hiện chiến lược, bên cạnh hệ thống gần 20 Nhà sách được hình thành từ năm 1976 và được phân bổ rộng khắp trên phạm vi TP.HCM, FAHASA đã cơ bản hoàn thiện giai đoạn 1 trong kế hoạch phát triển mạng lưới ở khắp các tỉnh thành trên toàn quốc với thành tựu: gần 80% các tỉnh thành miền Nam và miền Trung đều có mặt ít nhất một Nhà sách FAHASA. Một số tỉnh thành lớn đã có mặt Nhà sách thứ 2, thứ 3 của FAHASA như: Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội...

 

Tiếp tục định hướng hoạt động chuyên ngành và thực hiện chiến lược phát triển mạng lưới, từ năm 2013 – 2020 FAHASA sẽ phát triển mạnh hệ thống Nhà sách tại các tỉnh thành phía Bắc. Hiện nay, Nhà sách FAHASA đã có mặt tại Hà Nội, Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Thanh Hóa.

Đự kiến 2020, Hệ thống Nhà sách FAHASA sẽ có khoảng 100 Nhà sách trên toàn quốc. Tiếp tục giữ vững vị thế là hệ thống Nhà sách hàng đầu Việt Nam và nằm trong Top 10 nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam (tính cho tất cả các ngành hàng).

 

Dự án xây dựng Trung tâm sách tại TP.HCM với diện tích 5.000m² đến 10.000m², gồm đầy đủ các loại hình hoạt động về sách, phấn đấu xây dựng phong cánh kinh doanh hiện đại, ngang tầm với các nước trong khu vực. FAHASA sẽ là kênh tiêu thụ chính của các Nhà xuất bản, các Công ty Truyền thông Văn hóa và là đối tác tin cậy của các Nhà cung cấp trong và ngoài nước. Đồng thời FAHASA giữ vũng vị trí Nhà nhập khẩu và kinh doanh sách ngoại văn hàng đầu Việt Nam.

 

SỨ MỆNH CỦA FAHASA: "MANG TRI THỨC, VĂN HÓA ĐỌC ĐẾN VỚI MỌI NHÀ"!

 

FAHASA là Thương hiệu hàng đầu trong ngành Phát hành sách Việt Nam, ngay từ thời bao cấp cho đến thời kỳ kinh tế thị trường, đổi mới, hội nhập quốc tế, Công ty FAHASA luôn khẳng định vị thế đầu ngành và được đánh giá cao trong quá trình xây dựng đời sống văn hóa, trước hết là văn hóa đọc của nước nhà. Là doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực văn hóa, Công ty FAHASA có vai trò và vị thế trong việc giữ vững định hướng tư tưởng văn hóa của Nhà nước, góp phần tích cực vào việc đáp ứng nhu cầu đọc sách của Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước; thể hiện toàn diện các chức năng kinh tế - văn hóa - xã hội. Thông qua các chủ trương và hoạt động như: duy trì một số Nhà sách ở các tỉnh có nền kinh tế chưa phát triển, công trình Xe sách Lưu động FAHASA phục vụ bạn đọc ngoại thành tại các huyện vùng sâu, vùng xa, định kỳ tổ chức các Hội sách với nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau... chứng minh rằng FAHASA không chỉ quan tâm đến việc kinh doanh mà còn mang đến mọi người nguồn tri thức quý báu, góp phần không ngừng nâng cao dân trí cho người dân ở mọi miền đất nước, thể hiện sự hài hòa giữa các mục tiêu kinh doanh và hoạt động phục vụ xã hội của FAHASA.

 

Hiện nay, Công ty FAHASA đã và đang ngày càng nỗ lực hơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tiếp tục góp phần vào sự nghiệp phát triển "văn hóa đọc", làm cho những giá trị vĩnh hằng của sách ngày càng thấm sâu vào đời sống văn hóa tinh thần của xã hội, nhằm góp phần tích cực, đáp ứng yêu cầu nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài và nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trong bối cảnh Thành phố Hồ Chí Minh và xã hội Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền văn hóa, kinh tế tri thức của thế giới.